ผักปวยเล้ง มีกรดออกซาลิกมาก ผู้ป่วยเป็นโรคเกาต์ไม่ควรกินมาก

หมวดนี้สำหรับ ถามตอบปัญหาต่างๆ ของการทำเกษตร ศัตรูพืช สอบถามวิธีแก้ปัญหาจากเพื่อนๆ
KasetTaln
โพสต์: 176
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 16 ม.ค. 2013 1:24 pm

ผักปวยเล้ง มีกรดออกซาลิกมาก ผู้ป่วยเป็นโรคเกาต์ไม่ควรกินมาก

ข้อมูล โดย KasetTaln »

ผักปวยเล้ง
ปวยเล้ง.jpg
ปวยเล้ง.jpg (35.58 KiB) Viewed 1960 times
มีกรดยูริกมาก คนที่ป่วยเป็นโรคเกาต์หรือไขข้ออักเสบจึงไม่ควรกินมากนัก และยังมีกรดออกซาลิกอยู่มากเช่นกัน ซึ่งกรดนี้ถ้ารวมตัวกับแคลเซียมจะก่อให้เกิดนิ่วได้

ก่อนจะปรุงอาหารจึงควรลวกผักปวยเล้งครั้งหนึ่งก่อนแล้วเทน้ำที่ลวกทิ้งไป แล้วจึงนำผักมาปรุงอาหารจะช่วยลดกรดยูริกได้บ้าง

ย้อนกลับไปยัง “ถาม-ตอบ ปัญหาเกษตร”