การบ่มกล้วยให้สุกก่อนนำไปขาย

หมวดนี้สำหรับ ถามตอบปัญหาต่างๆ ของการทำเกษตร ศัตรูพืช สอบถามวิธีแก้ปัญหาจากเพื่อนๆ
kafill
โพสต์: 376
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 09 มี.ค. 2021 9:28 pm

การบ่มกล้วยให้สุกก่อนนำไปขาย

ข้อมูล โดย kafill »

การบ่มมี 2 วิธี คือ
1. การรมก๊าซเอทธิลีนในห้องปิดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง แล้วนำออกมาไว้ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ประมาณ 2–3 วัน กล้วยจะสุก ผลเป็นสีเหลือง
2. การจุ่มผลิตผลในสารละลายเอทธิฟอน แล้วนำออกมาไว้ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ประมาณ 2–3 วัน กล้วยจะสุก ผลเป็นสีเหลือง

ที่มา : คู่มือการลดความสูญเสียกล้วย กรมวิชาการเกษตร

ย้อนกลับไปยัง “ถาม-ตอบ ปัญหาเกษตร”