หน้า 1 จากทั้งหมด 1

การบ่มกล้วยให้สุกก่อนนำไปขาย

โพสต์แล้ว: จันทร์ 02 พ.ค. 2022 8:29 pm
โดย kafill
การบ่มมี 2 วิธี คือ
1. การรมก๊าซเอทธิลีนในห้องปิดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง แล้วนำออกมาไว้ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ประมาณ 2–3 วัน กล้วยจะสุก ผลเป็นสีเหลือง
2. การจุ่มผลิตผลในสารละลายเอทธิฟอน แล้วนำออกมาไว้ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ประมาณ 2–3 วัน กล้วยจะสุก ผลเป็นสีเหลือง

ที่มา : คู่มือการลดความสูญเสียกล้วย กรมวิชาการเกษตร